Giỏ hàng

Cách để làm sạch máy rửa chén của bạn

Nếu bạn chăm sóc các công cụ của mình, thì họ sẽ chăm sóc cho bạn. Đây là một ý tưởng hay ho - và việc ghi nhớ lời khuyên này là rất quan trọng khi nói đến việc chăm sóc các công cụ của bạn trong nhà bếp vì nó ở bất cứ đâu khác trong cuộc sống. Như với hầu hết các máy móc trong nhà bếp của bạn, từ ấm đun nước đến tủ lạnh, tất cả chúng đều cần được vệ sinh tốt theo thời gian, cả trong lẫn ngoài. Trong trường hợp máy rửa chén của bạn, điều này đặc biệt quan trọng.

Tại sao nó là quan trọng để làm sạch máy rửa chén của bạn?

Mỡ và vôi có thể tích tụ theo thời gian và làm giảm hiệu quả của máy rửa chén của bạn.   
Máy của bạn có thể tạo ra mùi hôi do tích tụ nếu không được vệ sinh thường xuyên.

Dung dịch tẩy rửa máy rửa chén Finish là gì?

Hoàn tất Máy rửa chén xử lý dầu mỡ và vôi đã tích tụ theo thời gian trong các bộ phận ẩn và quan trọng trong máy của bạn, bao gồm bộ lọc, cánh tay phun và ống dẫn.

Dung dịch tẩy rửa máy rửa chén Finish có công thức hai lớp: lớp màu xanh của nó loại bỏ dầu mỡ (từ thức ăn thừa) và lớp rõ ràng của nó nhắm vào vôi (gây ra bởi nước cứng).

Tôi nên sử dụng dung dịch tẩy rửa máy rửa chén Finish như thế nào?

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng mỗi tháng một lần để ngăn chặn bụi bẩn và vôi hóa này tích tụ, và để đảm bảo rằng máy rửa chén của bạn luôn hoạt động với hiệu suất tối ưu.

Ở Finish, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc giúp bạn thực hiện công việc khó khăn này, vì một số bộ phận quan trọng nhất trong máy của bạn là những bộ phận khó vệ sinh nhất. Chúng tôi cũng nhận ra rằng việc vệ sinh máy của bạn càng dễ dàng thì càng có nhiều khả năng máy của bạn sẽ sạch nhất có thể.

Làm thế nào để tôi sử dụng Dung dịch tẩy rửa máy rửa chén Finish?

Chúng tôi thường được hỏi về dung dịch tẩy rửa máy rửa chén  của chúng tôi và cách sử dụng tốt nhất, vì vậy đây là một số gợi ý và mẹo hữu ích để làm cho quá trình dễ dàng nhất có thể.

Đảm bảo rằng máy của bạn trống, và không sử dụng bất kỳ loại xà phòng hoặc chất tẩy rửa nào khác.
Đặt chai lộn ngược trong khi giữ nắp trên chai (nhưng, thay vào đó, gỡ nhãn dán).
Đóng cửa và đặt máy ở chế độ nhiệt cao / mạnh, sau đó bắt đầu chu trình.
Sau khi chu trình kết thúc, hãy tháo chai, tái chế nó và sử dụng máy rửa chén của bạn an toàn với kiến ​​thức rằng nó có thể hoạt động với hiệu quả tối ưu.
Lặp lại khoảng một tháng một lần sau khi sử dụng thường xuyên.
Một khoản đầu tư nhỏ thời gian mỗi tháng một lần để duy trì máy rửa chén của bạn trả phần thưởng lớn; cải thiện hiệu quả của Máy rửa chén và cho bạn nhiều cơ hội hơn để dành thời gian làm những việc bạn yêu thích.

Lời khuyên hàng đầu để làm sạch máy rửa chén

Mặc dù Dung dịch tẩy rửa máy rửa chén Finish có thể giúp chăm sóc tất cả các bộ phận ẩn trong máy của bạn, nhưng vẫn nên thực hiện các bước dưới đây. Những việc này sẽ chỉ mất vài phút và nên được thực hiện trước khi vệ sinh máy:  

Làm sạch con dấu bên ngoài và cao su

Thực phẩm lỏng, bụi bẩn và bụi bẩn có thể tích tụ trên các con dấu cao su xung quanh máy rửa chén - hãy thử đánh bật bằng bàn chải đánh răng cũ. Bạn cũng có thể cho mặt trước của máy rửa chén chà xát với nước xà phòng ấm. Hãy cẩn thận xung quanh các thiết bị điện tử thường nằm trên đỉnh cửa vì chất lỏng dư thừa có thể gây ra lỗi máy.

Loại bỏ chất thải thực phẩm và làm sạch bộ lọc

Một trong những nguyên nhân chính gây ra mùi hôi trong máy rửa chén là bộ lọc bị tắc. Dung dịch tẩy rửa máy rửa chén Finish có thể làm sạch dầu mỡ và vôi, nhưng đối với những miếng thức ăn lớn hơn, bộ lọc sẽ vẫn cần rửa thường xuyên. May mắn thay, hầu hết các bộ lọc máy rửa chén hình trụ có thể tháo rời (thường được đặt bên trong ở dưới cùng của máy rửa chén). Cần có một màn hình che phía trên để ngăn những miếng thức ăn lớn hơn làm tắc nghẽn máy cũng có thể được gỡ bỏ và làm sạch.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy rửa chén của bạn nếu bạn không chắc chắn - hầu hết các hướng dẫn sử dụng máy rửa chén đều có sẵn trực tuyến từ trang web của nhà sản xuất.

Làm sạch cánh tay phun

Các cánh tay quay, nằm ở đầu máy của bạn, xoay với tốc độ cao phun nước, làm nổ tung thức ăn và bụi bẩn. Theo thời gian, những cánh tay này có thể bị tắc nghẽn với những miếng thức ăn thừa, mỡ và vôi còn sót lại, dẫn đến giảm hiệu quả. Dung dịch tẩy rửa máy rửa chén Finish có thể chăm sóc dầu mỡ và vôi, tuy nhiên những miếng thức ăn lớn hơn có thể cần phải đánh bật. Điều này có thể có nghĩa là hiệu suất rửa chén kém với thực phẩm thải vẫn bị kẹt trên bát đĩa sau khi chu trình rửa kết thúc. Sử dụng một chiếc răng hoặc dụng cụ nhỏ khác để làm sạch các lỗ của bất kỳ mảnh vụn nào có thể chặn dòng nước.

Dung dịch tẩy rửa máy rửa chén Finish sẽ có thể đánh bật dầu mỡ và vôi khỏi hầu hết các không gian chật hẹp trong máy của bạn như cánh tay phun, nhưng một bàn tay trợ giúp thêm sẽ không gây hại gì.