Giỏ hàng

Cách dùng máy rửa chén hiệu quả hơn

Máy rửa chén có đủ hình dạng và kích cỡ để phục vụ nhu cầu và nhà bếp của mọi người, nhưng nhìn chung có một số quy tắc cần tuân thủ khi đổ đầy máy rửa chén của bạn.

Máy rửa chén an toàn

Trong khi hầu hết các vật dụng có thể đi vào máy rửa chén, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn không chắc chắn là trên máy rửa chén an toàn trước khi bạn đặt chúng vào.

Ví dụ, kính pha lê chì phải được rửa bằng tay, cũng như một số bề mặt chống dính có thể trở nên kém hiệu quả hơn khi đi vào máy rửa chén. Luôn kiểm tra kỹ xem những gì bạn đang đặt sẽ hoàn toàn ổn khi lấy nó ra.

Dưới đây là một vài cách sử dụng và xếp vật dụng vào máy rửa chén của bạn

Xếp vật dụng:

-          NÊN làm mọi thứ dễ dàng hơn cho chính mình  
Luôn luôn tốt hơn để bắt đầu xếp chồng từ phía sau máy rửa chén để bạn không phải sắp xếp lại máy rửa chén của mình nhiều lần trước khi bật.

-          NÊN làm những thứ nạc để nước có thể chảy ra dễ dàng nhưng KHÔNG chiếm quá nhiều phòng    

Không có gì khó chịu hơn là nhặt một cái gì đó nhanh chóng, nghĩ rằng nó khô và sau đó tự ném một ít nước. Bằng cách xếp chồng mọi thứ một chút về phía họ, bạn không chỉ đảm bảo dung dịch giặt đạt được mọi thứ mà còn giúp nước thoát ra hiệu quả. Khi nói đến việc đảm bảo đồ rửa chén của bạn được sấy khô hiệu quả trong máy rửa chén, bạn cũng nên đầu tư vào Hoàn thành Rinse Aid , giúp tăng tốc độ làm khô. 

-          Đừng nhớ rằng vấn đề kích thước  

Khi nói đến việc tải máy rửa chén của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đặt các đĩa lớn hơn ở phía sau máy rửa chén và phễu xuống (ví dụ: đĩa ăn tối, đĩa phụ, đĩa và bát).

-          KHÔNG quá đông máy rửa chén của bạn  

Mặc dù bạn phải luôn đảm bảo rằng nó được xếp chồng đúng cách và đầy đủ để đảm bảo bạn tận dụng tối đa mọi lần rửa, nhưng sẽ không bao giờ tốt khi quá đông máy rửa chén của bạn. Nó sẽ dẫn đến các vật dụng không được làm sạch đúng cách nếu nước không đến được chúng.

-           KHÔNG  chồng các thứ lên nhau

Nếu bạn bắt đầu chất đống đồ dùng của mình, chúng sẽ không hoàn toàn an toàn và có thể bị đánh bật bởi áp lực của nước khi bật máy, kết thúc bằng chip hoặc vỡ trong máy rửa chén.

-          Đừng nhớ rằng kính rất dễ vỡ và KHÔNG đặt kính pha lê chì vào máy rửa chén    

Khi đặt kính vào máy rửa chén, điều quan trọng là chúng không chạm vào nhau, bởi vì, một lần nữa, áp lực nước có thể buộc chúng đập vào nhau và sứt mẻ hoặc vỡ.

-          Đừng nghĩ về sự an toàn  

Chỉ vì bạn không rửa chúng bằng tay không có nghĩa là dao không thể làm tổn thương bạn. Thật dễ dàng để quên những con dao sắc nhọn trong máy rửa chén, vì vậy để tránh mọi tai nạn, hãy đảm bảo bạn đặt những con dao sắc úp xuống trong giá dao kéo.

Làm trống:

Mọi thứ đều ổn và tốt để xếp máy rửa chén tốt, nhưng khi đổ ra thì sao?

-          NÊN sử dụng Kết thúc Rinse Aid    

Cùng với việc rửa sạch mọi chất cặn còn sót lại và chống lại các đốm nước, Hoàn thành Rinse Aid  cũng giúp tăng tốc thời gian sấy khô. Vì vậy, lần tới khi bạn mở khóa máy rửa chén của bạn ngay sau khi hoàn thành, sẽ có ít khả năng bạn bị ngập trong nước hoặc phải lau khô bất kỳ vật dụng nào. 

-          Đừng nhớ nơi bạn bắt đầu  

Điều quan trọng là giảm thiểu rủi ro đánh và có khả năng làm sứt mẻ các vật dụng trong khi làm sạch máy rửa chén. Nếu bạn xếp máy rửa chén của bạn từ sau ra trước khi tải nó, đi từ trước ra sau khi đổ nó sẽ giúp bạn dễ dàng giải nén.

Suy nghĩ về cách bạn xếp máy rửa chén của bạn cuối cùng có thể làm cho việc làm các món ăn dễ dàng hơn một chút. Suy nghĩ về phía trước không chỉ ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào xảy ra trong máy rửa chén của bạn, mà còn đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa cả máy và chất tẩy rửa của mình  cùng một lúc, do đó bạn có được sự sạch sẽ tối ưu với mỗi chu kỳ.