Giỏ hàng

Nến rửa chén bằng tay hay bằng máy rửa chén?

Ở đây tại Finish, chúng ta biết rằng những thói quen cũ rửa sạch đĩa trước khi bạn đặt chúng vào máy rửa chén có thể là thứ đã ăn sâu vào bạn trong một thời gian dài. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là máy rửa chén của bạn có thể xử lý nhiều hơn bạn nghĩ.

Quan niệm:

Rửa sạch chén đĩa trước khi đặt chúng vào máy rửa chén có nghĩa là chúng sẽ sạch hơn.

Thực tế:

Đối với một số người trong chúng ta, điều này chỉ mang lại hiệu quả cao hơn nhưng trong thực tế, việc rửa các tấm trước khi bạn xếp chúng thực sự kém hiệu quả hơn khi tiết kiệm nước. Máy rửa chén làm sạch bằng cách sử dụng nhiệt độ cao để đảm bảo đĩa của bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ vào cuối chu kỳ.

Nếu bạn cảm thấy chén đĩa của mình bị vấy bẩn hoặc có thức ăn còn lại trên đó, điều đó có nghĩa là máy của bạn đang cần Nước làm bóng và khô chén đĩa, trong đó có năm hành động mạnh mẽ bao gồm rửa sạch cặn thức ăn và bảo vệ màng. 

Một điều nữa cần xem xét sẽ là lượng muối máy rửa chén có trong máy của bạn - quá nhiều muối có thể để lại vệt trên các món ăn của bạn. Mặt khác, nếu bạn không sử dụng muối trong máy rửa chén, các đốm và hình mờ, xảy ra khi nguồn nước cung cấp cho máy rửa chén của bạn bị cứng, có thể là một vấn đề liên tục. Muối rửa chén Finish có hiệu quả trong việc làm mềm nước để tăng hiệu quả làm sạch thiết bị của bạn.  

Quan niệm:

Nếu tôi không rửa trước bát đĩa của mình, chúng có thể được xếp trực tiếp vào máy rửa chén không?

Thực tế:

Điều quan trọng là phải loại bỏ thức ăn dư thừa ra khỏi đĩa trước khi xếp chúng vào máy rửa chén vì nó giúp ngăn chặn các mảnh vụn thức ăn lớn làm tắc nghẽn đường ống. Cần hết sức cẩn thận với các loại thực phẩm dính xôi như mì ống và gạo, cũng như các loại thực phẩm có lá như lá xà lách, vì chúng có thể vào những nơi không nhìn thấy được.

Tuy nhiên, nếu bạn không chạy máy rửa chén ngay lập tức, bạn có thể thấy rằng thức ăn thừa có thể khiến máy rửa chén của bạn có mùi, nhưng đừng quên bạn nên vệ sinh máy rửa chén mỗi tháng một lần để làm sạch dầu mỡ và loại bỏ bất kỳ mùi hôi.  

Quan niệm:

Bố mẹ tôi luôn phải rửa trước các món ăn trước khi họ đi vào máy rửa chén, vậy tôi cũng nên sao?

Thực tế:

Máy rửa chén đã đi một chặng đường dài kể từ khi cha mẹ bạn còn trẻ và máy rửa chén hiện đại được trang bị đầy đủ để xử lý số lượng lớn các vật dụng bẩn bạn có thể có. Trong những thập kỷ trước, bát đĩa phải được rửa trước để đảm bảo chúng sạch sẽ nhưng với công nghệ tiên tiến đi vào các thiết bị, chúng hiệu quả hơn bao giờ hết. Một số máy rửa chén thậm chí còn có cảm biến phát hiện chúng cần rửa bao nhiêu, vì vậy bằng cách rửa trước chúng, bạn sẽ cho cảm biến ảo giác rằng đĩa đã tương đối sạch.

Vì vậy, bây giờ bạn đã đọc lý do tại sao bạn không nên rửa sạch trước khi xếp chúng vào máy rửa chén, tại sao bạn không thử?

Máy rửa chén không chỉ tiết kiệm hóa đơn tiền điện và năng lượng của bạn mà còn tốt hơn nhiều về hiệu quả sử dụng nước cho môi trường. Bằng cách rửa các tấm trước khi đặt chúng vào máy của bạn, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành tất cả công việc khó khăn mà máy rửa chén phải làm.

Thói quen suốt đời rất khó phá vỡ, nhưng khi chúng làm tăng hóa đơn và lãng phí thời gian, một sự thay đổi sẽ có lợi cho bạn và tiết kiệm chi phí. Để lại tất cả các món ăn bẩn để  Viên rửa chén Quantum Max  - nó có thể xử lý ngay cả những loại khó nhất để loại bỏ, bị mắc kẹt trên thực phẩm.